วิธีเช็คยอดอิออนออนไลน์ ช่องทางการเช็คยอดบัตรอิออนด้วยตนเอง 2022

วิธีเช็คยอดอิออนออนไลน์ ช่องทางการเช็คยอดบัตรอิออนด้วยตนเอง 2022 post thumbnail image

เช็คยอดอิออนง่าย ๆ ผ่านไลน์ ไม่ต้องเปลี่ยนแอปฯ ไม่ต้องยุ่งยากเช็ควงเงินอิออน 2565

สำหรับคนที่ต้องการเช็คยอดอิออนจะมีวิธีการในการติดต่ออิออนเพื่อใช้ในการเช็ควงเงินอิออนที่ได้ใชงานไปแล้วอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย 

เช็คยอดอิออนง่าย ๆ ผ่านช่องทางไลน์ มีขั้นตอนอย่างไร

  • การเลือกเช็คยอดอิออนผ่านช่องทางไลน์ สามารถเพิ่มเพื่อน หรือแอดไลน์ ค้นหา AEON LINE โดยเพจหลักทางไลน์จะต้องมีสัญลักษณ์รูปดาวสีเขียวปรากฎและมีผู้ติตตามหลักล้านเท่านั้น 
  • เมื่อเข้าสู่เมนูของการเช็คยอดอิออนผ่านแอพไลน์ให้เลือกที่เมนู “สรุปยอดใช้บัตร”
  • เลือกเมนู “ยอดที่เรียกเก็บ”
  • จากนั้นจะปรากฏข้อมูลเพื่อให้สามารถเช็ควงเงินอิออนได้เลยทันที 

เช็คยอดอิออนได้จากช่องทางใดบ้าง 

การเลือกเช็คยอดอิออนผ่านช่องทางต่าง ๆ นั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยหากคุณต้องการเช็คยอดบัตรอิออนสามารถทำได้จากช่องทางดังต่อไปนี้เท่านั้น

  • ช่องทางติดต่ออิออนโดยตรง โดยการโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 02 665 0123 รูปแบบนี้จะเป็นระบบอัตโนมัติเพื่อให้คุณสามารถรับบริการดูยอดผ่านทาง SMS ได้เลยทันที  
  • ช่องทางติดต่ออิออนแบบกู้เงินผ่านแอพธนาคารอิออนออนไลน์ ผ่านช่องทางไลน์ ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องทำการแอดไลน์ หรือการเพิ่มเพื่อนไปที่ AEON โดยตรงได้เลยทันที 

ปัจจุบันนั้นยังไม่มีบริการเช็คยอดอิออนผ่านแอพของบริษัทเอง เพราะฉะนั้นจะต้องระวังการดาวน์โหลดแอปฯปลอมและหลอกให้โอนเงิน หรืออาจจะมีลิ้งค์เพื่อให้คุณได้ชำระยอดตามลิ้งค์ที่แจ้งด้วยเช่นกัน โดยทางบริษัทของย้ำว่าไม่มีบริการดังกล่าวแต่อย่างใด  

ข้อดีของบริการเช็คยอดอิออน

ไม่ว่าจะเป็นบัตรอิออนกดเงินสด หรือรูปแบบของบัตรเครดิตทั่วไปทุกรูปแบบ ทุกการใช้งานของผู้ใช้บริการนั้นย่อมจะมีค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว โดยที่ปัจจุบันการเช็ควงเงินอิออนนั้นสามารถดำเนินการได้ในหลากหลายรูปแบบ โดยเช็คยอดบัตรอิออนสามารถที่จะดำเนินการติดต่ออิออนได้เอง หรือจะเป็นช่องทางของการเลือก อิออนออนไลน์ต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน เช่น การเลือกเช็คยอดอิออนผ่านทางไลน์นั้นก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการหรือเป็นรูปแบบของขั้นตอนที่มีความง่ายและสะดวกอย่างมากเหมือนกับบัตรบลูการ์ด ปตท เลย โดยการที่คุณสามารถดำเนินการด้วยตนเองนั้นจะพบว่าสามารถเข้าเช็คเมื่อไรก็ได้ด้วยเช่นกัน สามารถดำเนินการได้อย่างไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ต้องเสียเวลาในการถือสายรอคิวยาว ๆ ไปกับการติดต่ออิออนแต่อย่างใด เพราะสามารถติดต่อได้ด้วยตนเองไปเลยทันที ทั้งนี้ การใช้งานผ่านไลน์ก็ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดหรือเข้าออกแอปฯให้มีความยุ่งยาก เพราะเช็คยอดอิออนผ่านแอพไลน์สามารถใช้งานได้อยู่กับทุกระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์มือถือได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เช็คยอดอิออนผ่านทางไลน์จะค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก เพราะสามารถดำเนินการได้เลยทันทีและไม่ต้องกรอกข้อมูลที่ซับซ้อนด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเหมือนกับเราได้ทำการเช็คยอดอิออนผ่านแอพทั่วไป ทั้งที่เป็นการเช็คผ่านไลน์เลยทีเดียว