เช็กข้อมูลของสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ และทราบกฎหมายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์

เช็กข้อมูลของสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ และทราบกฎหมายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ post thumbnail image

สัญญาเช่าซื้อรถยนต์คือ มีความสำคัญอย่างไร เทคนิคทำสัญญาเช่าซื้อรถไม่ให้เสียเปรียบ 2565

จะซื้อรถยนต์ ทำไมต้องมีสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ เรามาดูความสำคัญของเอกสารซื้อรถยนต์ฉบับนี้กัน พร้อมทั้งเทคนิคในเรื่องการทำสัญญาเช่าซื้อรถไม่ให้เสียเปรียบ ซึ่งคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการซื้อรถยนต์คันแรกมักจะติดใจกับการได้ดาวน์ต่ำดาวน์ถูก หรือเลือกผ่อนนาน จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย 

สัญญาเช่าซื้อรถยนต์คืออะไร 

สัญญาเช่าซื้อรถยนต์เป็นเอกสารสำคัญที่สามารถใช้งานในรูปแบบของเอกสารซื้อรถยนต์ โดยจะออกให้สำหรับคนที่ไม่ได้มีการซื้อรถยนต์เงินสดแต่อย่างใด นอกจากนี้ สัญญาเช่าซื้อรถจะมีการเขียนขึ้นเพื่อเป็นการกำหนดเรื่องวดรถยนต์ด้วยเช่นกัน โดยจะอยู่ภายใต้กฎหมายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์กำหนดเอาไว้ด้วยเช่นกัน 

สัญญาเช่าซื้อรถยนต์มีความสำคัญอย่างไร

ซื้อรถยนต์เมื่อไรก็ตามจะต้องพบว่าเราจะได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ตามมาด้วยเช่นกันถ้าคุณไม่ได้ซื้อรถยนต์แบบเงินสด โดยรูปแบบของแบบฟอร์มสัญญาเช่าซื้อรถยนต์จะมีวิธีการกำหนดรายละเอียดให้เรียบร้อย ดังนั้น หากผู้ที่ได้ทำสัญญาจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันให้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะมีกฎหมายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ก็ตาม แต่จะต้องมีการตรวจสอบให้ดีด้วยเช่นกัน 

ปัจจุบันมีสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ตัวอย่างมากมายที่สามารถหาดาวน์โหลดได้จากอินเตอร์เน็ต แต่จะต้องมาเปลี่ยนรายละเอียดให้เป็นไปตามความต้องการที่ได้ตกลงกันด้วยเช่นกัน 

สัญญาเช่าซื้อรถยนต์ – เทคนิคทำสัญญาเช่าซื้อรถไม่ให้เสียเปรียบ

สำหรับการออกแบบฟอร์มสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ก็จะต้องมีการออกโดยอยู่ภายใต้กฎหมายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ที่ได้กำหนดไว้ โดยจะมีเทคนิคในการมีสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ตัวอย่างที่ไม่ทำให้เสียเปรียบ หรือเรียกได้ว่าช่วยให้คุณผ่อนหมดไว ไม่ตกเป็นเหยื่อของของการถูกหลอก เพราะเลือกไม่ได้ว่าจะผ่อนงวดเดือนออกมาเป็นรูปแบบใด 

  • อย่าเลือกจ่ายน้อยต่อเดือน เพราะจะทำให้ต้องจ่ายสัญญาเช่าซื้อรถยนต์มากกว่าเดิม โดยรูปแบบของกาสรผ่อนน้อยมักจะมีกำหนดระยะงวดเดือนที่ยาวนานมากกว่า ซึ่งเท่ากับคุณต้องซื้อรถยนต์คันนั้นมาในราคาที่สูงมากกว่าเดิม โดยดอกเบี้ยของเอกสารซื้อรถยนต์จะแบ่งเป็นดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก หรือดอกเบี้ยแบบคงที่ 
  • เลือกดาวน์สัญญาเช่าซื้อรถมากช่วยได้ เพราะจะทำให้ดอกเบี้ยเราต่ำลง อย่าคิดว่าการไม่ดาวน์ โดยเฉพาะกับพวกโปรโมชั่นซื้อรถยนต์คันแรกมักจะให้ดอกเบี้ยแบบต่ำหรือ 0% ด้วยเช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วซื้อรถยนต์นั้นควรจะดาวน์ให้มากที่สุดเพื่อให้ดอกที่ถูกคิดจากเงินต้นนั้นต่ำลงมามากได้ด้วยเช่นกัน