บัตร ปตท บลูการ์ดคืออะไร? ขั้นตอนการสมัครบัตรบลูการ์ด ปตท (อัพเดทล่าสุด)

บัตร ปตท บลูการ์ดคืออะไร? ขั้นตอนการสมัครบัตรบลูการ์ด ปตท (อัพเดทล่าสุด) post thumbnail image

การใช้งานบัตรบลูการ์ด ปตท ปตทบลูการ์ดจะแลกแต้มบลูการ์ดได้ยังไง 

มาดูกันว่าการใช้งานปตทบลูการ์ดนั้นจริง ๆ แล้ว จะสามารถแลกแต้มบลูการ์ดได้จากช่องทางไหนได้บ้าง และสมัครบลูการ์ดช่องทางไหนได้บ้าง มาดูกันเลย 

ปตทบลูการ์ดสมัครบัตรบลูการ์ดฟรี

ปตทบลูการ์ดสามารถสมัครบัตรบลูการ์ดฟรีได้ทันที ทำได้ที่สาขาสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะสมัครบลูการ์ดช่องทางเว็บไซด์หรือแอปฯออนไลน์ก็ทำได้เช่นกัน เพราะไม่ว่าคุณจะสมัครช่องทางไหนก็ต้องมีการยื่นยันตัวตนเช่นกัน 

ปัจจุบันบัตรบลูการ์ด ปตทสามารถเชื่อมต่อเป็นพันธมิตรกับธนาคารและแอปฯต่าง ๆ แล้ว เพื่อให้สามารถใช้งานแลกแต้ม สะสมแต้ม โอนแต้ม ได้มากกว่าที่เคย เช่น การเชื่อมต่อกับแอปฯ KPLUS ของธนาคารกสิกรไทยนเป็นต้น 

ปตทบลูการ์ดแลกแต้มบลูการ์ด

การแลกแต้มบลูการ์ดจากบัตรบลูการ์ด ปตทสามารถใช้บัตรหรือดำเนินการผ่านช่องทางแอปฯออนไลน์ก็ทำได้ โดยแนะนำให้ดำเนินการผ่านแอปฯจะมีความง่ายและสะดวกอย่างมาก เพราะสามารถเช็คคะแนนบลูการ์ดของคุณได้ทันที โดยที่ความพิเศษของคนที่ใช้ปตทบลูการ์ดสามารถโอนแต้มหรือคะแนนไปยังบุคคลอื่นได้ เรียกได้ว่าเป็นการรวมคะแนนที่ต้องการ และใช้งานปตท บลูการ์ดเพื่อได้รับสิทธิประโยชน์ได้มากกว่าที่เคย ดังนั้น การแลกแต้มจึงไม่ได้จำกัดแค่กับรูปแบบของการใช้งานในแอปฯ ปทต เท่านั้น แต่ยังใช้งานได้กับแอปฯของพันธมิตรอื่นที่ร่วมรายการกับ ปตท. ได้อีกด้วย แต่จะสามารใช้งาน ptt blue card แลกอะไรได้นั้น ก็จะต้องขึ้นอยู่โปรโมชั่นในช่วงนั้น สามารถดูการอัปเดตอย่างต่อเนื่องได้จากเว็บไซด์หรือแอปฯของ ปตท.

ปตทบลูการ์ดดียังไง 

รูปแบบของปตทบลูการ์ดนั้นมีไว้เพื่อเป็นการที่ให้คุณสามารถสมัครบัตรบลูการ์ดฟรี และใช้งานปตท บลูการ์ดเพื่อแลกแต้มบลูการ์ดกับร้านค้าหรือโปรโมชั่นที่เราต้องการได้ ซึ่งไม่แค่กับร้านค้า ร้านอาหารหรือส่วนลดจากร้านพันธมิตรที่ร่วมรายการเท่านั้น แต่สามารถให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรับบริการช่วยเหลือบนท้องถนน เรียกได้ว่าฉุกเฉินเมื่อไรก็ใช้บริการได้ทันที และยังมีประกันอุบัติเหตุให้อีกด้วยจากทิพยประกันภัย บัตรบลูการ์ด ปตท พกไว้อุ่นใจ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกังวล ซึ่งการใช้งานตั้งแต่การสะสมแต้มในปตทบลูการ์ดก็ทำได้ทั้งการเติมน้ำมันที่สถานีเติมน้ำมัน ปตท. เอง หรือจะเป็นรูปแบบของการใช้งานร้าน Amazon ก็รับสะสมแต้มและแลกแต้มบลูการ์ดได้ทันใจ โดยที่การเช็คคะแนนบลูการ์ดก็สามารถทำได้ผ่านช่องทางแอปฯออนไลน์ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นช่องทางที่มีความสะดวกอย่างมากเลยทีเดียว